Liên hệ đặt hàng

Cách làm món bò bít tết ăn là mê :

Mình rất thích món bò bít tết, phải nói là cực kỳ "nghiền" lun ý, có thể măm món ăn này quanh năm, măm kèm cơm hay bánh mỳ đều ngon cả. Cách làm món bò bít tết dễ mà không dễẢnh minh họa 1 - Cách làm món bò bít tết ăn là mê !, tức là các công đoạn thì khá là đơn giản thôi, nhưng làm thế nào để miếng bò bít tết được mềm, không bị dai ngoách, thịt vẫn giữ được độ ngọt thì là cả 1 "vấn đề" đó nhé. Nhưng các nàng đừng lo nhé, trong bài viết ngày hum nay, mình sẽ chia sẻ món thật chi tiết cách làm món bò bít tết này, đảm bảo cả nhà sẽ bị "mê hoặc" ngay từ lần đầu thưởng thức, miếng thit mềm ngậy, béo béo, ngọt ơi là ngon, chỉ cần nghĩ đến thôi đã thấy "ứa nước miếng" vì thèm rùi ý. Thịt bò cũng là nguyên liệu rất bổ dưỡng, cung cấp nhìu chất đạm, chất sắt cho cơ thể, nên thỉnh thoảng các nàng hãy chế biến món bò bít tết thật thơm ngon này nhéẢnh minh họa 2 - Cách làm món bò bít tết ăn là mê !

 
 

 

Ảnh minh họa 3 - Cách làm món bò bít tết ăn là mê !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

500 gram thịt bò ngon (các nàng có thể dùng thịt sườn bò Mỹ, thăn bò Mỹ nhé)

45 ml dầu ăn, 15 ml rượu vang đỏ

1 củ tỏi, 1 quả chanh

Gia vị: muối, hạt tiêu, dầu hào

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Để món bò bít tết được ngon và mềm, mình dùng thịt sườn bò Mỹ hoặc phần thịt thăn hoặc vai bò Mỹ, nếu thích măm món ăn ngậy hơn, các nàng chọn miếng thịt bò có chút mỡ và nạc pha cùng nhau sẽ rất là ngon. Chuẩn bị cả 1 miếng bò to, có chiều dài khoảng 10cm, chiều ngang dày 1 chút chừng 4cm (mục đích là để miếng bò sẽ giữ được độ ngọt, nếu thái mỏng quá sẽ không giữ được độ ngọt của thịt ở bên trong nhé.

Ảnh minh họa 4 - Cách làm món bò bít tết ăn là mê !

Thịt bò mua về lọc bớt phần gân dư thừa,  rắc chút xíu muối, 1 thìa hạt tiêu,1 thìa dầu hào lên trên miếng thịt bò

Ảnh minh họa 5 - Cách làm món bò bít tết ăn là mê !

  • Bước 2: Tỏi bóc vỏ, cắt thành các lát mỏng, bỏ các lõi xanh (nếu có)

Ảnh minh họa 6 - Cách làm món bò bít tết ăn là mê !

Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng cho vào trong chảo 2 thìa con dầu ăn. Dầu nóng các nàng trút tỏi thái lát vào, phi thơm nhé đến khi tỏi ngả màu vàng hơi nâu thì vớt tỏi ra khăn giấy cho tỏi được ráo bớt dầu mỡ đi nhé.

Ảnh minh họa 7 - Cách làm món bò bít tết ăn là mê !

  • Bước 3: Đun nóng chảo, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, láng đều mặt chảo. Chú ý, khi chảo nóng nhưng chưa bốc khói thì đây là lúc sẵn sàng để cho thịt bò vào đó.

Ảnh minh họa 8 - Cách làm món bò bít tết ăn là mê !

Các nàng cho thịt bò vào, chiên 1.5 phút trên lửa lớn để thịt không bị ra nước không bị dai, áp sát thịt xuống mặt chảo. Sau đó, lật thịt và nấu thêm 1.5 phút nữa là món bò bít tết của chúng mình đã sẵn sàng rùi

Ảnh minh họa 9 - Cách làm món bò bít tết ăn là mê !

Tiếp đến, bóp đều nước cốt chanh và rượu vang lên bề mặt miếng thit bò (nước cốt chanh sẽ làm miếng thịt được mềm và rượu vang giúp món ăn có hương vị rất đặc biệt đó ạ)

Ảnh minh họa 10 - Cách làm món bò bít tết ăn là mê !

Sau đó, cắt thịt bò thành các miếng nhỏ vừa ăn và trút ra đĩa. Món bò bít tết làm theo công thức này, miếng thịt bò giữ được độ ngọt mềm, thơm ngon lắm lắm, dùng với cơm nóng hoặc bánh mỳ thì ngon tuyệt cú mèo và đặc biệt rất bổ dưỡng đó các nàng ạ. Chỉ cần chú ý 1 xíu ở khâu chế biến là món bò bít tết của chúng mình sẽ thơm ngon, đặc biệt vô cùng ý. Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 11 - Cách làm món bò bít tết ăn là mê !

Ảnh minh họa 12 - Cách làm món bò bít tết ăn là mê !

Một số điều cần lưu ý:

  1. Mình thường sử dụng bò Mỹ để làm bò bít tết, phần thịt sườn bò, phần này nạc dăm, thịt ngọt mà món ăn không hề bị khô khi chế biến. Các nàng cũng có thể sử dụng thịt bò ta để làm bò bít tết. Nhưng nếu dùng bò ta, ở khâu ướp nguyên liệu, chúng mình nhớ dùng cái dần thịt, hoặc cái chày nhỏ dần nhẹ nhẹ lên miếng thịt (mục đích là để miếng thịt dễ dàng ngấm gia vị và không bị dai khi chế biến)
  2. Khi phi tỏi, các nàng nhớ phi đến khi tỏi chuyển màu vàng nâu, phi trên lửa nhỏ để dễ điều chỉnh. Nếu tỏi bị cháy sẽ khiến món ăn có mùi khét đó.
  3. Áp chảo miếng thịt trên lửa lớn theo thời gian như trên để miếng thịt đảm bảo độ chín tới, không bị ra nước và dai nhé.
  4. Món ăn này phải dùng nóng để món ăn được mềm, thơm ngon nhất nhé.
Coppy right 2017 NiceFood Co.,ltd | Design by Vietit