Liên hệ đặt hàng

Nguyên liệu làm thịt bò khô:

- Thịt bắp hoặc thăn bò: 600g

- Gia vị: Sả: 50g; Tỏi: 30g; Ngũ vị hương: 15g (3 gói, mỗi gói 5g); Mật ong: 10ml; Gừng: 1 nhánh nhỏ; Chanh: 1 quả; Ớt bột; Hạt tiêu; Dầu ăn; Nước tương

- Rau thơm, rau mùi: 50g.

Cách làm thịt bò khô ngon không cần lò nướng - 1

Lựa chọn thịt bắp bò để làm thịt bò khô

Cách làm thịt bò khô không cần lò vi sóng:

- Gừng, tỏi, sả bóc sạch vỏ rửa sạch, băm nhuyễn.

- Cắt thịt bò thành lát mỏng 1cm theo chiều dài của thớ thịt chú ý không được cắt ngang thớ thịt vì như thế thịt bò khô sẽ bị vụn.

- Ướp gia vị: Sau khi cắt xong cho ngũ vị hương, 2 thìa sả, 1 thìa gừng, 1 thìa tỏi, 1 thìa nước tương, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ¼ thìa đường, ½ thìa tiêu, 1-2 thìa ớt bột, 10ml mật ong và ½ thìa dầu ăn và ướp. Thịt phải ướp trong 10 giờ đồng hồ để thật ngấm các loại gia vị. Trong quá trình ướp thỉnh thoảng hãy đảo đều thịt để gia vị ngấm tốt và đều nhất.

 

Cách làm thịt bò khô ngon không cần lò nướng - 2

- Hết thời gian ướp thịt hãy xếp thịt vào nồi theo từng lớp rồi đun thật nhỏ lửa trong khoảng 25-30 phút. Khi đun không cho thêm nước vì bản thân thịt bò sẽ tự tiết ra nước. Đun đến khi thịt bò chuyển từ màu đỏ sang màu nâu và nước cạn là được.

- Dùng chày, cối đập từng miếng thịt bò khô ra cho mềm sao cho có thể dùng tay xé ra được.

- Tiếp đó cho thịt vào chảo lớn và đảo đều tay với lửa thật nhỏ đến khi thịt khô vừa là hoàn thành món thịt bò khô. Chú ý phải đảo luôn tay để thịt không bị cháy.

Coppy right 2017 NiceFood Co.,ltd | Design by Vietit